Những công dụng than hoạt tính dạng bột

 

Những công dụng than hoạt tính dạng bột

 

Than hoạt tính dạng bột về cơ bản là một dạng than hoạt tính. Loại than này hiện nay được ứng dụng rất nhiều trong các lĩnh vực của cuộc sống. Đây là một sản phẩm rất tốt trong cuộc sống. Tuy nhiên. rất ít người biết đến công dụng của sản phẩm này. Vậy thì chúng ta cùng tìm hiểu xem than hoạt tính có những công dụng gì nhé.

 

Than hoạt tính là một sản phẩm hữu ích, rất tốt cho cuộc sống

Than hoạt tính là một sản phẩm hữu ích, rất tốt cho cuộc sống

Than hoạt tính dạng bột là gì?

Than hoạt tính hay carbon hoạt tính đây làm một dạng carbon có độ xốp rất cao. Loại than này có rất nhiều vết nứt và lỗ rỗng nhỏ. Than hoạt tính dạng bột có kích thước phân tử rất nhỏ. Chính vì thế mà than hoạt tính có diện tích bề mặt rất lớn, qua đó giúp quá trình hấp thụ trở nên dễ dàng hơn, đồng thời cũng phản ứng tốt hơn với các chất khác nhau.

Gỗ, than đá, gáo dừa, tre chính là những nhiên liệu giàu cacbon nhất. Các nhiên liệu này khi được nung đốt ở nhiệt độ cao từ 600 đến 900 độ C ở điều kiện yếm khí thì tạo ra than hoạt tính. Để tạo ra than hoạt tính bột người ta sẽ nghiền nhỏ than hoạt tính để tạo thành bột mịn. Than hoạt tính dạng bột có nhiều công dụng, vì thế được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau.

 

 

Than hoạt tính bột được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực làm đẹp

Than hoạt tính bột được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực làm đẹp

 

Không chỉ được bào chế ở dạng bột, than hoạt tính còn được bào chế ở nhiều loại khác nhau. Than hoạt tính còn được sản xuất ở nhiều dạng khác nhau như: than hoạt tính dạng hạt, than hoạt dạng viên nén, than hoạt tính dạng ống, than hoạt tính dạng ống hay than hoạt tính dạng tấm.

 

Công dụng của than hoạt tính bộ là gì?

 

Than hoạt tính dạng bột được sản xuất bằng cách đưa cho than gáo dừa qua lò hoạt hóa tạo ra than hoạt tính.Than hoạt tính sau đó sẽ được nghiền nát tạo thành những hạt vụn nhỏ dạng bột. Loại than này được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Người ta thường dùng than hoạt tính bột trong các lĩnh vực như tẩy màu, dược phẩm, mỹ phẩm. Không chỉ thế loại than này còn được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác như:

 

Than hoạt tính bột được sử dụng ở nhiều ngành công nghiệp khác nhau

Than hoạt tính bột được sử dụng ở nhiều ngành công nghiệp khác nhau

- Than hoạt tính được sử dụng trong các lĩnh xử lý cấp nước, dùng để nuôi trồng thủy sản và trong lĩnh vực xử lý nước thải: Than hoạt tính sẽ được sử dụng để khử màu, loại bỏ các chất hữu cơ dạng hòa tan, các chất ô nhiễm vi lượng, các loại kim loại nặng và tất cả các chất gây mùi vị khó chịu có trong nước.

 

- Than hoạt tính dạng bột còn được sử dụng trong quy trình chế biến thực phẩm. Nguyên liệu này được sử dụng để khử mùi trong quá trình sản xuất đường, dầu ăn, bột ngọt và sản xuất dược phẩm.

 

- Than hoạt tính bột còn được sử dụng trong các ngành công nghiệp chế biến thủy sản, hải sản, sản xuất mặt nạ thải độc, dầu khí, khai thác khoáng sản, sản xuất hóa chất, y dược, luyện vàng, luyện thép….

 

- Khi chất lượng nguồn nước thô bị thay đổi mùi vị, bị nhiễm hàm lượng thuốc trừ sâu, than hoạt tính sẽ được sử dụng cho vào bể phản ứng để làm keo tụ, lắng và tách các chất có hại ra khỏi nguồn nước dưới dạng cặn.

Quy trình sản xuất than hoạt tính bột diễn ra như thế nào?

Than hoạt tính bột được sản xuất theo một quy trình nghiêm ngặt qua 3 giai đoạn. Cụ thể:

 

Nguyên liệu chủ yếu được sử dụng để sản xuất than hoạt tính là gỗ, tre, gáo dừa….

Nguyên liệu chủ yếu được sử dụng để sản xuất than hoạt tính là gỗ, tre, gáo dừa….

- Giai đoạn 1: Gáo dừa khi già sẽ được cho vào lò đun thành than. Than gáo dừa thường có kích thước lớn và không được đồng đều về kích thước.

- Giai đoạn 2: Gáo dừa sau khi đã tạo thành than thì sẽ được đưa vào xay thành những miếng than nhỏ và đồng đều hơn. Tùy vào đơn hàng của khách mà than gáo dừa sẽ được nghiền thành dạng viên hay dạng bột.

- Giai đoạn 3: Cuối cùng than gáo dừa sẽ được hoạt hóa để tạo thành than hoạt tính.

Than hoạt tính dạng bột chất lượng mua ở đâu uy tín?

Than hoạt tính là một sản phẩm rất hữu ích trong cuộc sống. Sản phẩm này được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Loại than này được bán rất rộng rãi trên thị trường. Nhưng cái gì càng được sử dụng rộng rãi thì càng có khả năng được làm giả, làm nhái dẫn đến chất lượng không được đảm bảo.

Chính vì thế khi mua than hoạt tính bạn nên liên hệ với Công ty Coco AC. Đây là một trong địa chỉ bán than hoạt tính chất lượng hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh. 

 

Quá trình sản xuất than hoạt tính gồm 3 giai đoạn

 

- Quy tắc bán hàng của Coco AC chính là: chỉ cung cấp những sản phẩm đã được kiểm định. Bởi thế sản phẩm khi đến tay người dùng luôn luôn được đảm bảo tuyệt đối về chất lượng.

- Công ty đảm bảo những sản phẩm khi đến tay người tiêu dùng nếu không đảm bảo đúng chất lượng thì có toàn quyền trả lại về phía công ty.

- Công ty cũng cam kết cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng với mức giá tốt nhất.

- Sản phẩm than do công ty cung cấp đảm bảo 100% đã được hoạt hóa.

- Công ty cung cấp dịch vụ giao hàng miễn phí tại khu vực TPHCM mang đến sự tiện lợi cho khách hàng.

 

Than hoạt tính dạng bột, một lựa chọn tốt cho cuộc sống. Một sản phẩm hữu ích như thế nên được mua tại một địa chỉ bán hàng uy tín, chất lượng. Hãy lựa chọn Công ty Coco AC khi muốn mua than hoạt tính.

 

 

Thông tin liên hệ: Công ty TNHH COCO AC

Địa chỉ: 151 Trịnh Đình Trong, Phường Phú Trung, Quận Tân Phú, Tp.HCM

Hotline: 028 66837253 - 0989488253 để được tư vấn tốt nhát!

Email: thanhoattinhcocoac@gmail.com

Website: www.cocoac.com

Fanpagehttps://www.facebook.com/thanhoattinhkhumui

0907 88 67 87

.